Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Tư vấn thiết kế văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên

Tư vấn thiết kế văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên

21/12/2017 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế văn phòng, thiet ke noi that van phong, noi that van phong, thi cong noi that, thiet ke noi that, nội thất văn phòng hiện đại

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng vì nó làm tăng sự thông thoáng, không khí trong lành hay nới rộng không gian các văn phòng . Ánh sáng tự nhiên không tốn tiền trong thiết kế văn phòng nhưng lại có tác dụng cao trong việc tạo ra một môi trường làm việc đẹp hơn. Tuy nhiên ở những văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thì làm thế nào để tạo ra sự rông rãi, sang trọng ? Một số gợi ý dưới đây mà bạn có thể ứng dụng.

Sử dụng sắc màu trắng trong thiết kế văn phòng

Một trong những cách mà các thiết kế văn phòng thường ứng dụng nhiều đó là việc sử dụng màu sắc trắng.  Sắc màu này làm tăng diện tích, tạo cảm giác thông thoáng và có tác dụng phản chiếu lại không gian tăng cường thêm sự rộng rãi. Vì thế không chỉ ở những văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên mà ở những diện tích hẹp vẫn thường sử dụng sắc màu này. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những sắc màu nhẹ như xanh, be tránh sử dụng những sắc màu đậm nóng như màu đỏ, màu cam hay màu đen tối.. những sắc màu này sẽ làm cho mọi thứ trở nên bí bách hơn nhiều.

Ứng dụng cửa kính trong văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp thiếu sáng thì việc sử dụng cửa kính là một trong những điều mà bạn cần biết đến.  Cửa kính sẽ tạo điều kiện kết nối ánh sáng với nhau một cách hợp lý nhất bên cạnh đó mang lại sự rộng rãi, tối ưu được diện tích một cách hiệu quả nhất .

Bố trí và sử dụng hệ thống ánh sáng một cách hợp lý

Tất nhiên ngoài ánh sáng thiên nhiên thì ánh sáng nhân tạo là điều mà bạn cần phải biết đến để cung cấp đủ ánh sáng để làm việc.  Những vị trí thiếu sáng cần phải sử dụng những đèn có ánh sáng trắng và có cường độ thích hợp đảm bảo cho sự làm việc được dễ dàng. Bên cạnh đó khi thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp cần bố trí ánh sáng ở nhiều vị trí và tạo sự đồng đều và khoảng cách ở từng không gian cụ thể tránh việc tập  trung ánh sáng.

Sắp xếp nội thất văn phòng thông thoáng và khoa học

Nội thất văn phòng cần có sự sắp xếp một cách hợp lý và đảm bảo khoa học nhằm đảm bảo công năng và thẩm mỹ. Đối với một văn phòng nhỏ hay thiếu ánh sáng tự nhiên thì sự gọn gàng sẽ mang lại sự thông thoáng và rộng rãi hơn qua  đó mang nét chuyên nghiệp trong phòng làm việc.

Nên sử dụng nội thất với những màu sắc tương đồng, đồng nhất và đưa ra một kế hoạch cụ thể khi sắp xếp tránh việc lộn xộn và mất phương hướng. Không nên bố trí nhiều nội thất trong phòng làm việc.

Đó là những giải pháp giúp cho thiết kế văn phòng làm việc hiện đại và ấn tượng thiếu ánh sáng tự nhiên trở nên thông thoáng hơn.  Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể liên hệ với K&K DECOR để được tư vấn nhé.