Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Tư vấn cách chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở

Tư vấn cách chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở

06/02/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế nội thất nhà ở, thiet ke noi that nha ong, noi that nha ong, thiết kế nội thất, nội thất nhà ở, thi cong noi that, thi công nội thất nhà ở

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Màu sắc là một điều quan trọng khi nói đến thiết kế. Nó thực sự là quan trọng trong mọi khía cạnh nhất là trong việc thiết kế nội thất nhà ở của một  ngôi nhà. Với số lượng lớn các màu sắc có sẵn, nên không ít gia chủ dễ mắc phải những lầm lẫn về màu sắc nội thất trong gia đình.

Một số sẽ giải quyết cho các màu sắc phổ biến như màu trắng và màu be trong thiết kế nội thất nhà ở để tạo tính an toàn cao, nhưng những người khác cũng sẽ thử nghiệm với các sắc thái khác nhau. Nhưng, làm thế nào bạn có thể chọn của bạn? Nếu bạn thấy khó chọn màu sắc, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách bạn có thể làm điều đó

Lên kế hoạch về màu sắc trước

Có nhiều cách để làm điều này nhưng nếu bạn muốn thực sự muốn có những sắc tốt nhất cho nội thất bạn. Bạn hãy tạo ra một bảng mẫu màu sắc trên giấy hoặc tường hoặc một vật dụng khác. Bạn cói thể kết hợp nhiều phong cách, màu sắc nội thất theo ý muốn và sau đó sử dụng một bảng mẫu màu sắc nội thất mà bạn được cho là phù hợp nhất.

Tính liên tục của màu sắc

Thiết kế thi công nội thất nhà ở đẹp và hoàn hảo cần có sự liên kết và sự mạch lạc của những màu sắc khác nhau có như vậy mới tạo ra một căn nhà hoàn hảo nếu không nó sẽ giống như những ngôi nhà khác nhau. Kế hoạch màu sắc của nhà bạn liên quan đến các phòng khác dựa trên bao nhiêu nó có thể được nhìn thấy từ phòng đó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tạo sự liên tục. Lập kế hoạch màu sắc của bạn liên quan đến số lượng phòng có thể nhìn thấy từ phòng khác.

 Chọn màu sắc mà bạn thích nhất

Nhìn vào bảng màu và xem chúng sau đó lựa chọn một màu sắc mà bạn có thể yêu thích. Màu sắc này sẽ là màu sắc chủ đạo trong nội thất hoặc sơn tường.  Nếu chọn được màu sắc chủ đạo bạn sẽ dễ dàng chọn ra những sắc màu tương tự hài hòa ở những nội thất nhỏ khác.

Kiểm tra sơn.

Một cách khác để lựa chọn màu sắc là bằng cách thử sơn trong nội thất nhà ở. Màu sơn trông khác khi khô và khi ánh sáng chiếu vào nó. Vì vậy, hãy thử vẽ một phần nhỏ của bức tường như một chân hai chân chỉ hai khu vực chân. Hãy để nó khô và quan sát nó sẽ như thế nào trong bức tường của bạn khi trời tối và khi đèn sáng.

Chọn màu sắc cho đúng phòng

Mỗi phòng đều có chức năng và cách sử dụng khác nhau. Nó cũng có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Do đó, bạn sẽ cần màu sắc khác nhau cho điều đó. Quyết định màu nào phù hợp với một căn phòng nào đó. Màu ánh sáng thường được sử dụng cho các bức tường có nền sẫm màu hơn. Ví dụ, nếu phòng của bạn nhỏ, không sử dụng màu tối cho nó sẽ làm cho nó xuất hiện nhỏ hơn. Thay vào đó sử dụng màu nhẹ. Bạn có thể thêm một số màu tối như là dấu trừ nhưng không phải là màu chính.

Tạo ra màu sắc của bạn từ các phụ kiện và trang trí.

Kiểm tra thảm, thảm, tranh vẽ và các đồ vật khác mà bạn có trong nhà. Bạn có thể sử dụng nó làm cơ sở cho màu sắc của bạn. Chọn màu phù hợp với chúng. Nếu bạn có thảm màu rực rỡ và màn cửa, bạn có thể nhận được màu sắc từ chúng. Các kết cấu từ nhà trang trí của bạn có thể làm cho cái nhìn chiều nhiều hơn và thậm chí hấp dẫn hơn khi thi công nội thất.

Màu sắc theo tâm trạng

Hãy tự hỏi bản thân bạn muốn có tâm trạng gì với ngôi nhà của mình. Điều này có thể giúp bạn chọn màu. Nếu bạn sử dụng các màu sậm màu, nó sẽ tạo ra một tâm trạng bình tĩnh. Đây là những màu như beige, trắng, kem, nâu nhạt và những thứ khác. Bạn cũng có thể chọn màu sắc sống động và đậm để làm cho nó trông sống động và đầy năng lượng. Đây là những màu như đỏ, cam, xanh dương và các màu sắc rực rỡ khác. Bạn cũng có thể sử dụng các màu này làm dấu.

Kiểm tra môi trường xung quanh bạn

Nhìn xung quanh bạn và kiểm tra bất cứ thứ gì có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng về màu sắc để sử dụng. Bạn có thể xem hình nền hoặc đồ nội thất của mình hậm chí bạn có thể nhìn vào trang phục ưa thích của bạn! Sơ đồ màu của trang phục yêu thích của bạn chắc chắn sẽ hài hòa với nhau. Bạn có thể thử sử dụng kết hợp cho nhà riêng của bạn.

Tìm kiếm cảm hứng màu sắc

Đây có thể là cách dễ dàng nhất để lựa chọn các phối màu. Hãy tìm tạp chí thiết kế có nội thất đẹp. Bạn cũng có thể duyệt các trang web có thể cho bạn cảm hứng thiết kế nội thất. Bạn có thể chọn chương trình màu sắc yêu thích nhất của bạn từ đó.

Đó là những cách lựa chọn màu sắc trong mẫu thiết kế nội thất nhà ở đẹp hiện đại mà bạn có thể lựa chọn để mang đến một không gian nghỉ ngơi phù hợp và lý tưởng nhất.