Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Trang trí nội thất nhà ở đẹp đón tết năm 2018

Trang trí nội thất nhà ở đẹp đón tết năm 2018

11/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: trang trí nội thất nhà ở, nội thất nhà ở đẹp, thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất, nội thất nhà ở, thi cong noi that, thi công nội thất nhà ở

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Tết, nơi của sự đoàn viên và sum họp và là một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với những thành viên. Nơi của sự gặp mặt, giao lưu và thăm hỏi của bạn bè và gia đình và để chuẩn bị cho điều đó nhiều gia chủ đã tân trang, tu sửa lại nhà ở. Trang trí nội thất nhà ở không chỉ đơn thuần tạo ra diện mạo mới, đẹp mà còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn thuận lợi cho một năm mới.

Ngày tết trang trí nội thất nhà ở đẹp là điều rất cần thiết về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy tuy nhiên làm thế nào để mang sắc xuân vào nhà lại tiết kiệm được chi phí và đem lại may mắn cho ngôi nhà cũng như thành viên khác trong gia đình thì không phải ai cũng biết. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và dễ dàng có một ngôi nhà đẹp để đón tết.

Sắp xếp lại nội thất trong nhà ở

Trước tiên để có một diện mạo mới bạn cần quan tâm đến việc sắp xếp lại nội thất một cách gọn gàng nhất. Trong quá trình sống thì việc thiết kế nội thất ít nhiều có sự xê dịch vị trí nên cần phải giữ lại trật tự. Mặt khác cần vứt bỏ những phụ kiện cũ kỹ không còn sử dụng và thay mới chúng. Không chỉ ở bề mặt của ngôi nhà mà bạn cần phải chú ý đến nhiều ngóc ngách khác nhau để giúp ngôi nhà được thông thoáng. Ngoài việc đem đến sự sạch sẽ thì nó còn có ý nghĩa mang lại may mắn, hút vượng khí vào nhà.

Trang trí nội thất nhà ở bằng hoa tươi

Ngày tết là bắt đầu vào mùa xuân nơi cây cối đâm chồi nảy lộc vì thế sắc hoa ngày tết là điều  không thể thiếu được. Nó như mang xuân đến một cách trọn vẹn và đem sắc tươi vui vào ngôi nhà của bạn. Không chỉ trang trí ở phòng khách mà bạn có thể tận dụng nó để trang trí ở nhiều nơi. Mỗi loài hoa có những ý nghĩa khác nhau như  hoa đồng tiền mang ý nghĩa ấm no, hạnh phúc, những cánh hoa đồng tiền xoè rộng, đều tăm tắp với những màu sắc ơi sáng thể hiện sức sống mãnh liệt và sự viên mãn trong năm mới. Còn hoa Tầm Xuân lại mang ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, biểu tượng cho sự sinh sôi nảy lộc, mang đến may mắn, thịnh vượng, niềm tin và nghị lực mạnh mẽ cho gia đình gia chủ vào năm mới.

Sử dụng sắc màu sơn mới

Nếu trước như ngôi nhà bạn đã có màu sơn cũ kỹ thì đến lúc bạn cần “khoác áo mới” cho ngôi nhà bằng một lớp sơn mới trong thiết kế thi công nội thất nhà ở để mang lại cảm giác mới mẻ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nếu như màu sơn vẫn còn đẹp và mới thì bạn có thẻ sử dụng những giấy dán tường họa tiết, màu sắc phù hợp để trang trí cho không gian thiết kế nội thất nhà ở đẹp và mới lạ hơn xóa đi sự nhàm chán.

Treo tranh ảnh trong nhà

Những mảng tường là nơi để bạn có thể tận dụng để trang trí nhà đẹp đón tết thêm sinh động, vui tươi và sang trọng hơn. Thay vì những bức tranh ảnh thường thấy của những ca sĩ, người mẫu trên những tờ lịch như trước kia thì bạn hãy sử dụng một bức tranh nghệ thuật hay bức ảnh gia đình để trang trí.  Nó sẽ mang lại sự ấm áp, hạnh phúc và tăng thêm tình cảm gia đình hơn.

Đặt linh vật phong thủy trong nhà

Khi trang trí và thi công nội thất nhà ở đón năm mới thì việc đặt linh vật phong thủy trong nhà sẽ mang lại nhiều sự may mắn, an khang thịnh vượng cho toàn bộ thành viên trong gia đình.  Năm 2018 là năm của con chó vì thế bạn có thể chọn linh vật này để trang trí và trưng bày trong phòng khách.  Không chỉ giúp ngôi nhà tăng thêm vẻ đẹp mà còn là sự may mắn.

Đặt thêm cây xanh

Để tăng thêm sự thiên nhiên cũng như thể hiện cho mùa xuân sắp tới bạn nên đặt để nhiều cây xanh trong nhà và sân hơn. Cây xanh không tốn nhiều tiền nhưng lại cung cấp không khí trong lành và mang sự tươi vui cho toàn bộ khu vực của ngôi nhà.

Một số kinh nghiệm trang trí nội thất nhà ở đẹp đón tết trên sẽ là điều mà bạn có thể sử dụng để tăng diện mạo mới cho nhà mình. Hy vọng bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp và một tết sum vầy ấm áp và yêu thương.