Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Trang trí nhà ở dịp tết đón tài lộc vào nhà

Trang trí nhà ở dịp tết đón tài lộc vào nhà

18/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: trang trí nội thất nhà ở, nội thất nhà ở đẹp, thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất, nội thất nhà ở, thi cong noi that, thi công nội thất nhà ở

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Trang trí nội thất nhà ở ngày tết dường như là một thông lệ không thể thiếu đối với mỗi người Việt để chào đón một năm mới. Chính vì thế mà chúng tôi muôn đưa ra một số gợi ý của các chuyên gia phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn trang trí nội thất trở nên đẹp cũng như đón tài lộc và mang đến sự may mắn cho cả năm.

Dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ và ngăn năp

Việc trang trí nội thất nhà ở ngày tất không chỉ giúp ngôi nhà trông gọn gàng, đẹp và sạch sẽ và trong phong thủy đó còn là cách mang lại sự may mắn, rước tài lộc vào nhà dễ dàng hơn. Đối với người Việt Nam thì bàn thờ là nơi linh thiêng nhất để bày tỏ lòng kính trọng đối bới ông bà, các bậc trên nên yếu tố này luôn được coi trọng.

Khi lau dọn bàn thờ bạn nên để người sạch sẽ và xin phép ông bà bạn có thể rửa sạch với những dụng cụ đồ vật ở trên bàn thờ sau đó dùng khăn sạch lâu khô lại. Nên nhờ trong quá trình lau chùi và dọn dẹp bạn nên cẩn thận để tránh tình trạng bị vỡ sẽ mang lại nhiều điềm xui. Hạn chế di chuyển những vật dụng ở trên bàn thờ như ảnh hay vật dụng khác cần bố trí những đồ vật giống như vị trí cũ.

Sắp xếp và dọn dẹp lại phòng khách

Phòng khách được xem là căn phòng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại và nói có thể nói là cửa ngõ của đón tài lộc vậy nên là điểm tiếp theo bạn cần phải chú ý trong trang trí nội thất nhà ở ngày tết.  Bạn nên sắp xếp lại những nội thất nhà ở một cách gọn gàng, ngăn nắp và lau sạch.

Cần kiểm tra những ngóc ngách và đối với những vật dụng cũ bạn cần nên thay thế, hãy để cho ngôi nhà thật sự thông thoáng và sạch sẽ nhất. Lưu ý ở những vị trí cửa bạn hạn chế việc bố trí những vật cản sẽ làm tài lộc vào nhà bị ngăn cảm mà theo đó cần sự thông thoáng nhất định.

Trong phòng khách bạn có thể đặt để những chậu hoa,  chậu cây cảnh, cây bonsai hợp phong thủy hay những bức tranh, câu đối để mang không khí tết vào nhà. Mặt khác sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình.

Làm sạch nhà bếp

Trong thi công nội thất nhà ở thì phòng họp luôn được quan tâm vì là nơi nấu nướng, có nhiều vết bám bẩn hay nhiều vật dụng chén bát vì thế bạn cần phải lau sạch sẽ và sắp xếp chúng một cách gọn gàng và sạch sẽ tạo ra một khu vực ăn uống, nấu nướng an toàn hơn. Ngoài ra bạn có thể bố trí thêm những cây xanh hợp phong thủy để mang lại sắc xuân, thiên nhiên tươi mát vào đây.

 Trang trí và làm mới phòng ngủ

Là nơi nghỉ ngơi và thư giãn vì thế thiết kế nội thất phòng ngủ có nhiều sự riêng tư nhưng cũng nhanh nhàm chán nên đây là thời điểm cần được sắp xếp và làm lại để chào đón một năm mới tốt hơn. Việc bố trí và đặt để những nội thất hợp phong thủy là điều cần phải biết để giúp bạn có sự may mắn và bình an. Việc dọn dẹp phòng ngủ một cách gọn gàng sử dụng màu sắc hợp tuổi sẽ mang lại sự thông thoáng, sạch sẽ và an khang thịnh vượng.

Chú ý đến các cửa trong nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cánh cửa được xem là đôi mắt của ngôi nhà là nơi để lưu thông những luồng khí tạo ra sự luân chuyển mang lại sự trong lành cho nhà ở mặt khác còn hút tài lộc vào nhà vì thế bạn cần phải lau cửa một cách sạch sẽ nhất. Không chỉ với cửa chính mà cửa sổ bạn cũng cần chú ý đến điều này.

Không nên trang trí những vật sắc nhọn trong nhà

Để có một năm mới bình an và ấm áp thì khi trang trí và thi công nội thất nhà ở bạn không nên bố trí những vật sắc nhọn ở trong nhà hay những hình thù khác lạ, quái dữ chúng sẽ mang lại điềm xấu. Nên sử dụng những hình ảnh trang trí liên quan đến sắc hoa và thiên nhiên bởi dịp tết là thời điểm bắt đầu của mùa xuân nơi cây cối nảy lộc.

Nhà cửa thông thoáng và sạch sẽ

Hãy lau nhà cửa một cách sạch sẽ và gọn gàng nhất từ sàn nhà, trần với những gương, nội thất… để đảm bảo cho những luồng khí được chuyển đổi năng lượng dễ dàng. Không khí xuân được luồn lạch trong từng khu vực

Đặt linh vật hoặc sử dụng những cây hợp phong thủy

Bạn có thể đặt linh vật của những năm tượng trưng để mang lại sự may mắn trong nhà ở hoặc bố trí và sử dụng những cây xanh hoa tươi tượng trưng cho sự hạnh phúc, đủ đầy và an khang thịnh vượng

Một số lưu ý trên mà bạn có thể áp dụng trong trang trí nội thất nhà ở đẹp đón tết năm 2018 đem lại may mắn, thu hút tài lộc vào nhà.