Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc năm 2018

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc năm 2018

06/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế văn phòng làm việc, thiết kế văn phòng nhân viên, thiết kế nội thất văn phòng nhân viên, thi cong noi that van phong, thiet ke noi that

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Mỗi công ty có những nhu cầu và phong cách thiết kế phòng làm việc khác nhau và ở mỗi thời điểm thì lại có nhiều sự khác biệt và các chuyên gia cho rằng tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc năm 2018 cũng có nhiều sự thay đổi so với trước kia. Nếu như một văn phòng rộng rãi với những bộ bàn ghế đầy đủ thì đáp ứng những tiêu chí cho nhân viên ở trước kia những hiện tại những tiêu chuẩn đó dường như không đủ.

Nhu cầu cuộc sống ngày càng cao vì thế những tiêu chuẩn đưa ra cũng được nâng lên trong đó có thiết kế văn phòng làm việc năm 2018 cũng có nhiều thay đổi theo. Các chuyên gia cho rằng những ý tưởng sáng tạo trong trang trí, phong cách hay thương hiệu… được nhắc tới nhiều hơn để giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng của mình và nâng cao sự đoàn kết trong công việc. Dưới đây là những tiêu chuẩn mà các công ty có thể áp dụng.

Thiết kế văn phòng làm việc làm rõ được thương hiệu

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cần có tính thương hiệu luôn được nêu rõ trong năm 2018. Hình ảnh logo, màu sắc hay nội thất đều cần có sự hoàn hảo và thẩm mỹ và truyền tải được thông điệp, thương hiệu của công ty để góp phần tạo được nền tảng tốt thúc đẩy và kích thích nhân viên làm việc hơn. Một văn phòng mang yếu tố thương hiệu cũng thu hút được sự chú ý của khách hàng và đối tác.

Thiết kế văn phòng kết nối nhưng không gộp lại

Văn phòng làm việc với không gian mở luôn là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc năm 2018. Tuy nhiên kết nối nhưng không gộp lại để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong từng phòng cụ thể tránh việc lộn xộn. Phong cách mở tạo điều kiện cho việc tối ưu diện tích, xây dựng tình đoàn kết tương trợ hợp tác một cách dễ dàng hơn trong quá trình làm việc hơn so với văn phòng khép kín trước kia. Cùng với đó là kích thích được ý tưởng nhân viên một cách rộng mở chứ không bó hẹp trong một căn phòng cụ thể.

Thiết kế văn phòng sáng tạo phù hợp với công việc

Văn phòng làm việc sáng tạo với những yếu tố năng động trẻ trung hay phù hợp với đặc thù công việc luôn được đánh giá cao trong tiêu chuẩn thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện nay. Không phải là những màu sắc đơn thuần và sự tối giản mà còn được trang trí thêm những hình ảnh, màu sắc nổi bật hay sử dụng nội thất một cách linh hoạt để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhất. Đây cũng là yếu tố tạo nên nét riêng biệt giữa các công ty  để làm nên thương hiệu và dấu ấn riêng.

Thiết kế văn phòng với khu vực hỗ trợ

Khu vực hỗ trợ hay còn gọi là khu vực mềm, vì ở đây nhân viên có thể nghỉ ngơi, ăn uống và thư giãn với những quầy bar, ăn uống, café trong những giờ giải lao hay có thể tạo ra một nơi làm việc trao đổi mới thay vì bó hẹp ở những khuôn khổ của bàn ghế văn phòng gây ra sự nhàm chán. Những mô hình làm việc nhóm như coworking hay những bàn ghế độc đáo riêng biệt… được đề cao hơn.

Thiết kế văn phòng với cây xanh và thiên nhiên

Tiêu chuẩn văn phòng làm việc năm 2018 nhắc đến nhiều yếu tố thiên nhiên và cho rằng đây là vấn đề không thể thiếu khi thiết kế thi công. Việc bổ sung thêm cây xanh mang lại sự trong lành, thoải mái và phần nào giải tỏa được áp lực nhiều hơn.

Một số tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc năm 2018 mà các công ty cần năm rõ để đảm bảo phù hợp với xu hướng cũng như giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Nếu cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ với K&K DECOR nhé.