Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Những lưu ý khi trang trí nội thất nhà ở dịp tết

Những lưu ý khi trang trí nội thất nhà ở dịp tết

02/02/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: trang tri noi that nha o, trang trí nội thất nhà ở, thiết kế nội thất nhà ở, thiet ke noi that nha o dep, thi cong noi that, thi công nội thất nhà ở

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Trang trí nội thất nhà ở dịp tết như là một điều hiển nhiên trong một gia đình nhằm mang lại một diện mạo mới, sạch sẽ gọn gàng để đón thành viên trong gia đình cũng như các vị khách một cách tươm tất hơn.  Không những vậy một ngôi nhà đẹp dịp tết còn thể hiện sự khéo léo tinh tế của gia chủ.

Để trang trí nội thất nhà ở đẹp không đơn thuần là lựa chọn những phụ kiện mình thích, sắp xếp những nội thất gọn gàng mà đòi hỏi phải có những định hướng trước hay có sự liên kết hài hòa với nhau để tạo ra một vẻ đẹp toàn diện bên cạnh đó còn mang lại may mắn, thu hút vượng khí vào trong nhà nên bạn cần phải lưu ỹ những điều sau.

Lập kế hoạch trước khi trang trí nội thất nhà ở

Bạn cần tìm hiểu kỹ xu hướng hiện nay trong trang trí và thiết kế nội thất nhà ở đẹp là gì để mang lại diện mạo mới cho căn phòng mặt khác cần tìm hiểu kỹ những phong cách trang trí nhất định. Không nên trang trí theo ngẫu nhiên và sở thích  mà cần có kế hoạch cụ thế điều này sẽ giúp bạn dễ dàng có một ngôi nhà đẹp đón tết theo sở thích và tiết kiệm được chi phí nhiều hơn.

Chú ý đến việc mua nội thất và phụ kiện

Đây cũng là dịp mua sắm các nội thất cũng như phụ kiện trong gia đình vì thế mà các gia chủ cần chú ý và cân đo đong đếm diện tích trong phòng để lựa chọn những nội thất phù hợp với một kích thước tỉ lệ tránh việc quá nhỏ hoặc quá to. Ngoài ra cần chú ý đến màu sắc và phong cách để tạo sự hài hòa thống nhất.

Tránh mua tất cả một lần

Nhiều gia đình cho rằng việc mua sắm sẽ rất tốn nhiều thời gian vì thế thường chọn nhiều nội thất và phụ kiện trang trí một lần . Tuy nhiên việc làm này chưa chắc đã đúng vì trong quá trình kết hợp nếu chưa chọn được màu sắc đúng sẽ gây ra sự rối rắm hoặc dư thừa từ đó dẫn đến lãng phí và tốn quá nhiều tiền. Bạn nên chọn từng thứ riêng lẻ để định hình màu sắc, kích thước kết hợp bù trừ sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra đối với những ngôi nhà nhở việc có quá nhiều nội thất nhà ở sẽ chiếm dụng không gian đặc biệt là khi thi công nội thất nhà ở.

Trưng bày nhiều và không có khoa học

Trang trí nội thất nhà ở cần nhiều sự nổi bật, màu sắc tươi sáng nhưng việc trưng bày quá nhiều lọ hoa, cây xanh hay những vật dụng trên tường, nội thất quá sẽ làm mất đi tính sang trọng, tạo cảm giác rối rắm giúp diện tích nhỏ lại càng nhỏ hơn bên cạnh đó sẽ tạo ra một cái nhìn khoe khoang trong toàn bộ căn nhà. Vì thế bạn những trưng bày những vật dụng nổi bật có liên quan đến tết để mang lại không khí và may mắn cho gia đình bạn.

Có quá nhiều điểm nhấn

Điểm nhấn thường nhắc đến sự riêng lẻ và duy nhất có như vậy mới tạo được sự tinh tế và mới lạ. Không nên lựa chọn quá nhiều điểm nhấn sẽ không phát huy được hết vẻ đẹp và không thể hiện được ý đồ của gia chủ một cách rõ ràng nên tùy vào từng phòng mà bạn nên chọn ra những điểm nhấn thích hợp như trong phòng khách bạn có thể lựa chọn một bức tranh tường, kệ tivi hay gối ôm sofa trong khi đó phòng ngủ có thể lựa chọn một chiếc rèm cửa

Không nên treo nhiều tranh ảnh khác nhau trên tường

Xu hướng thiết kế thi công nội thất nhà ở đẹp với những bức tranh tường ngày càng phổ biến nhằm tăng tính nghệ thuật và sự ấm áp cho gia đình mà lại không tốn diện tích. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều khi trang trí nhà ở dịp tết sẽ làm cho căn phòng trở nên xấu và rối rắm hơn. Bạn nên sử dụng tranh có cùng chủ đề và màu sắc tương đồng nhau nếu như treo nhiều bức hoặc nên sử dụng một vài bức tranh có tính nghệ thuật cao để trang trí và làm điểm nhấn. Như vậy đủ để tạo ra sự tinh tế trong nhà ở.

Sử dụng sắc màu tối và phụ kiện không phù hợp

Dịp tết là nơi bắt đầu của một năm mới ,  sự đâm chồi nảy lộc và thường những màu sắc sáng như màu đỏ, màu vàng… nên được ưu tiên để mang đến sự rực rỡ, may mắn bạn nên sử dụng những phụ kiện màu sắc có gam màu tối như màu đen, nâu đen và gam màu buồn… Mặt khác không nên chọn những đồ vật có hình thù quái gỡ như vậy sẽ mang lại điều xấu cho gia đình.

Thiên nhiên là không thể thiếu

Cây xanh và những lọ hoa tươi là điều không thể thiếu trong trang trí nhà ở dịp tết mà bạn cần lưu ý. Cây xanh không chỉ mang lại sự may mắn mà còn đem đếm không khí trong lành, hương thơm của hoa sẽ giúp cho gia đình cảm thấy dễ chịu hơn.

Đó là những điều mà bạn cần lưu ý khi trang trí nhà ở dịp tết đón tài lộc vào nhà. Nếu cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ với K&K DECOR nhé.