Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Một số lưu ý khi trang trí nội thất phong cách tối giản

Một số lưu ý khi trang trí nội thất phong cách tối giản

15/12/2017 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: trang trí nội thất nhà ở, nội thất nhà ở đẹp, thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất, nội thất nhà ở, thi cong noi that, thi công nội thất nhà ở

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Phong cách tối giản được xem là kiểu thiết kế được nhiều người ưa chuộng và yêu thích hiện nay. Trang trí nội thất nhà ở đơn giản nhưng vẫn thể hiện đúng chủ đích về thẩm mỹ và nét nghệ thuật cũng như tính khoa học mang lại một không gian sống tuyệt vời và thú vị hơn. Tuy nhiên để sở hữu đúng phong cách này bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây nhé.

Hạn chế những nội thất trong nhà ở

Trong trang trí nội thất nhà ở phong cách tối giản luôn gắn liền với sự hạn chế về nội thất mà thay vào đó tập trung vào từng những nội thất chính nhất định.  Những nội thất chủ yếu như ghế sofa, bàn phòng khách, tủ quần áo, giường ngủ…  Các mẫu nội thất này cũng đủ làm bừng sáng toàn bộ không gian.

Vì thế nếu bạn yêu thích phong cách này cần xác định những nội thất nào là cần thiết và đáng quan tâm để đảm bảo cho việc trang trí thể hiện đúng phong cách cũng như đánh giá tính thẩm mỹ và công năng của nó.

Màu sắc ít và đơn sắc

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn và có tác động nhiều đến vẻ đẹp của phong cách này chính là màu sắc. Nếu như trang trí nhà ở này bạn không nên sử dụng quá màu sắc trong toàn bộ ngôi nhà hay những họa tiết. Những màu sắc trắng, xám thường được sử dụng làm màu sắc chủ đạo trong khi đó nội thất có thể là sắc màu đơn sắc tương phản hoặc nội thất  để làm điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế nội thất nhà ở tối giản.

Hạn chế dùng thảm trải sàn

Thảm trải sàn thường được dùng để trang trí cho không gian nhà ở thêm sang trọng  và tinh tế, nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên phong cách tối giản luôn có sự hạn chế trong từng họa tiết và thường sàn nhà bằng gỗ với bê tông trơn bóng mịn thay vì những phụ kiện rườm rà khác.

Sự tiết chế về họa tiết và phụ kiện

Họa tiết và phụ kiện là điều làm nên nét khác biệt và tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà. Tuy nhiên với việc chú trọng vào nội thất chính nên việc phụ kiện hay những nội thất với những họa tiết đường nét như phong cách cổ điển dường như hạn chế.  Vì thế khi trang trí thiết kế thi công nội thất nhà ở cần nên tránh điều này.

 

Không sử dụng quá nhiều nghệ thuật

Nghệ thuật luôn được nhắc đến trong trang trí nhà với những bức tranh, ảnh hay những yếu tố khác tuy nhiên một phong cách tối giản đúng nghĩa trong thiết kế nội thất tối giản thì dường như điều này rất hạn chế và những chi tiết rườm rà dường như cũng được bỏ qua.

Không gian thiết kế thi công nội thất nhà ở đẹp và sang trọng với phong cách tối giản hoàn hảo nếu như bạn hạn chế được những điều trên. Nếu cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ với trang trí nội thất nhé.