Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Lưu ý khi sử dụng thảm sàn trong thiết kế văn phòng

Lưu ý khi sử dụng thảm sàn trong thiết kế văn phòng

22/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế nội thất văn phòng, nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng đẹp, thiet ke noi that van phong, noi that van phong, thi cong noi that, thiet ke noi that, nội thất văn phòng hiện đại

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Thảm trải sàn sự lựa chọn thông minh trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay và không khó để nhận ra điều này khi được nhiều công ty sử dụng. Với ưu điểm nhiều màu sắc, chất liệu khác nhau mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho nơi làm việc tuy nhiên làm thế nào để ứng dụng một cách phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Thảm trải sàn thường được biết đến nhiều trong nhà ở song hiện nay thiết kế nội thất văn phòng công ty thì việc sử dụng thảm cũng nên phổ biến. Để đảm bảo được tính công năng và thẩm mỹ khi ứng dụng vật liệu này để trang trí chúng tối sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng và chọn thảm sàn văn phòng như sau.

Xem xét diện tích văn phòng

Đầu tiên bạn cần nghiên cứu diện tích văn phòng bao nhiêu và nhu cầu đi lại của nhân viên có thực sự nhiều để lựa chọn những sắc màu và cách bố trí cho phù hợp nhất. Nếu diện tích nhỏ việc sử dụng thảm sàn sẽ giúp căn phòng trở nên chật chội hơn hoặc khi bạn chọn cần ưu tiên những gam màu sáng như xanh lá cây hoặc thảm sàn sọc sẽ phù hợp hơn.

Màu sắc thảm trải sàn phù hợp

Tiếp đến bạn cần đến quan tâm màu sắc của thảm trải sàn trong thiết kế nội thất văn phòng bởi lẽ màu sắc có yếu tố quyết định nhiều đến thẩm mỹ. Bạn nên chọn những sắc màu tương phản hoặc sắc màu sạch để mang lại điểm nhấn cho nơi làm việc hay những sắc màu hài hòa với nội thất xung quanh. Không nên chọn những sắc màu quá sáng bảo phủ rộng mà có thể chọn làm điểm nhấn.

Tùy thuộc vào chức năng hoặc lĩnh vực làm việc ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn những thảm trải sàn có màu sắc phù hợp. Như trong phòng họp bạn có thể sử dụng những thảm sàn màu sắc nhẹ nền nả và đồng nhất trong khi đó ở phòng nhân viên có thể sử dụng những màu sắc kết hợp…

Chất liệu của thảm trải sàn

Hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu của thảm trải sàn khác nhau như đay, cói, len hay sợi tổng hợp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty mà có thể lựa chọn những chất liệu phù hợp nhằm phù hợp với kinh phí và công năng sử dụng. Đối với những công ty nên chọn thảm sàn chất liệu dễ dàng vệ sinh, khả năng bám bụi thấp để vừa đảm bảo công năng và có thể trang trí cho nơi làm việc thêm sinh động.

 

Sử dụng thảm trải sàn như thế nào

Có nhiều cách bố trí sử dụng thảm trải sàn khác nhau ở tùy từng công ty cụ thể như đối với nhưng không gian làm việc nhân viên thì hạn chế bố trí ở khu vực hành lang ở lối đi mà thay vào đó bằng lát nền sẽ phù hợp hơn. Thảm trải sàn được bố trí xung quanh. Mặt khác sử dụng thảm trải sàn để trang trí thì bạn có thể sử dụng những điểm nhấn với những góc nhỏ… hoặc nhiều công ty lại sử dụng phủ kín. Để có sự thích hợp nhất thì bạn cần dựa vào tính chất công việc , kích thước để bố trí cho hợp lý.

Thảm trải sàn với ưu điểm mang lại sự sang trọng cho không gian thiết kế nội thất văn phòng, tạo sự ấm áp đặc biệt là mùa đông cùng với việc trang trí cho nơi làm việc thêm sinh động. Tuy nhiên một vài gợi ý trên bạn cần nắm rõ như kích thước, chất liệu màu sắc như thế nào để đảm bảo sự hợp lý trong văn phòng làm việc.