Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Lưu ý khi chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng nhỏ

Lưu ý khi chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng nhỏ

29/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế văn phòng, thiet ke noi that van phong, noi that van phong, thi cong noi that, thiet ke noi that, nội thất văn phòng hiện đại

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Nếu như nội thất ảnh hưởng nhiều đến công năng và diện tích trong một thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ thì màu sắc lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tác động phần nào đến tâm lý trong quá trình làm việc vì thế mà cần phải có sự cân nhắc kỹ càng và dưới đây là một số lưu ý mà các công ty có văn phòng nhỏ cần ghi nhớ.

Không nên kết hợp quá nhiều màu sắc

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì việc tận dụng đa màu sắc là điều hạn để vì nó sẽ làm không gian trở nên bí bách và chật chội hơn. Những gam màu sắc sáng nhẹ là những gợi ý tuyệt vời không nen bỏ qua như gam màu trắng, màu ben hay màu xám. Tối đa 3 màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ.

Tránh việc sử dụng gam màu tối

Màu tối trung tính thường được sử dụng cho những diện tích rộng hay những công việc cần nhiều đến sự riêng tư yên tĩnh và màu tối dường như không thích hợp trong văn phòng làm việc đặc biệt là diện tích nhỏ. Sự ảm đảm của nó phần nào tác động đến tâm lý mang đến sự ảm đảm không năng động và hiện đại. Màu sắc này trong diện tích nhỏ còn tạo ra sự phản chiếu tối giúp diện tích nhỏ lại càng nhỏ hơn.

Không nên màu sắc một cách ngẫu nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần có sự khoa học, đầu tư không nên có sự ngẫn nhiên hay tùy hứng sẽ làm cho diện tích nhỏ trở nên lộn xộn vì thế cần thiếp lập phong cách thiết kế, sử dụng màu sắc như thế nào hay trang trí ra sao nhằm đảm bảo mang lại nét đẹp tinh tế với thẩm mỹ cao trong quá trình làm việc. Cần có sự chuyển giao, hài hòa màu sắc ở từng khu vực khác nhau.

Màu sắc phải liên quan đến thương hiệu của công ty

Thương hiệu và hình ảnh công ty luôn được cân nhắc và đầu tư trong thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp từ diện tích nhỏ đến diện tích lớn hiện nay. Và để giúp khách hàng nhân diện ra công ty, thương hiệu hay kích thích tinh thần làm việc của công ty thì việc sử dụng màu sắc văn phòng cần được sử dụng.  Nếu như văn phòng nhỏ thì có thể những màu sắc thương hiệu nổi bật làm điểm nhấn để tăng thêm sự sinh động và thu hút hơn.

 

Màu sắc phù hợp với ngành nghề làm việc và từng phòng

Ở từng phòng làm việc khác nhau có những vận dụng màu sắc khác nhau như phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp có sự tương ứng cụ thể như phòng họp có thể sử dụng những gam màu trầm trong khi đó phòng nhân viên có thể sử dụng sắc màu nổi bật trong khi đó phòng giám đốc tông màu lạnh để thể hiện sự lịch lãm. Hoặc ở những ngành nghề làm việc khác nhau cần có những màu sắc thích hợp trong thiết kế văn phòng diện tích nhỏ.

Việc vận dụng những màu sắc hợp lý trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ hiện đại trên là điều mà những công ty cần ứng dụng mang lại sự hiệu quả cao . Nếu cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ với K&K DECOR nhé.