Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Cải tạo không gian văn phòng để làm việc hiệu quả hơn

Cải tạo không gian văn phòng để làm việc hiệu quả hơn

26/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế nội thất văn phòng, nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng đẹp, thiet ke noi that van phong, noi that van phong, thi cong noi that, thiet ke noi that, nội thất văn phòng hiện đại

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Môi trường xung quanh có vai trò quan trọng và tác động nhiều đến quá trình làm việc cũng như suy nghĩ, ý tưởng của nhân viên vì thế việc cải tạo những không gian nội thất văn phòng cũ kỹ nhàm chán trở nên mới lạ, sinh động và thoải mái hơn sẽ rất tốt để mang lại hiệu quả cao, công suất làm việc.

Như bạn đã biết nhân viên dành rất nhiều thời gian cho công việc đặc biệt là trong thời đại kinh tế thị trường ngày nay với sự áp lực cao vì thế một không gian nội thất văn phòng làm việc đẹp, thoải mái hay phù hợp sẽ góp phần làm giải tỏa những căn thẳng, kích thích những ý tưởng góp phần cải thiện hiệu suất làm việc hơn. Vì thế mà dưới đây là những cách mà các công ty có thể áp dụng.

Trang trí văn phòng làm việc với tranh ảnh

Tận dụng bức tường là một xu hướng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại, có thể thấy bức tranh là cách mà có thể áp dụng để mang lại diện mạo mới một cách tốt nhất. Tuy nhiên cần tìm hiểu về những loại tranh phù hợp hoặc liên quan đến hình ảnh công ty sẽ rất tốt và cần bố trí và sử dụng màu sắc liên kết một cách hài hòa. Vị trí đặt tranh tốt nhất là gần những điện thoại bàn để có thể vừa nghe điện thoại lại được ngăm tranh rất thư giãn.

Cây xanh và hoa trong văn phòng làm việc

Thiên nhiên và sắc xanh là một yếu tố luôn được sử dụng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng và mang lại hiệu quả cao. Cây xanh vừa điều hòa không khí và làm giảm những bức xạ gây ra mang lại một nơi làm việc hoàn hảo và trong lành. Không nên sử dụng những cây xanh với hình dạng xù xì, gai góc hay dị dạng thay vào đó là chọn những la cây bản to hình tròn để mang lại sự ôn hòa và dễ chịu.

Ứng dụng những bàn ghế làm việc đa năng

Lựa chọn những bộ bàn ghế làm việc đa năng như những chiếc ghế nệm êm có thể vừa thư giãn vừa làm việc hoặc thay vào đó là có thể di chuyển dễ dàng.  Những khu vực làm việc đa năng linh hoạt ngày càng phổ biến nhằm tạo ra những diện mạo mới cho nơi làm việc tránh sự nhàm chán và đơn điệu.

Kết hợp màu sắc thú vị

Màu sắc luôn được đánh giá cao trong thiết kế thi công nội thất văn phòng và bạn cần phải biết đến nó nếu như muốn cải tạo lại một không gian làm việc tốt đẹp hơn. Nếu như văn phòng có nhiều gam màu nổi bật thì hãy thêm những gam màu lạnh như màu trắng màu be để đem lại sự tươi mát và hiền hòa. Ngược lại nếu  khu vực làm việc chỉ với những màu sắc xám trung tính hay màu trắng bạn cần thêm những điểm nhấn màu sắc hồng, đỏ, cam… nổi bật để tăng vẻ sinh động.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Một không gian nội thất văn phòng làm việc lý tưởng không thể thiếu sự hiện diện của ánh sáng thiên nhiên. Nó góp phần làm nên một nơi làm việc trong lành, tươi sáng, rộng rãi hơn. Hãy sắp xếp bàn ghế gọn gàng, tận dụng cửa sổ để đón ánh sáng.

Sử dụng âm nhạc

Âm nhạc có thể tạo cảm giác thoải mái và thư giãn hơn trong quá trình làm việc đây cũng là cách để kích thích bộ não và những ý tưởng mới vì thế  bạn có thể áp dụng.

Những cách trên có thể cải tạo thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp và hiện đại nhất một cách hiệu quả mà bạn có thể ứng dụng để tạo ra diện mạo mới nhằm tăng hiệu quả làm việc hơn cho nhân viên.