Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích Cách treo tranh ảnh trong nhà ở khéo léo nhất

Cách treo tranh ảnh trong nhà ở khéo léo nhất

21/12/2017 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: trang trí nội thất nhà ở, nội thất nhà ở đẹp, thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất, nội thất nhà ở, thi cong noi that, thi công nội thất nhà ở

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Ngày nay bức tường không còn là nơi khô khan nữa mà đó chính là chi tiết luôn nhận được sự quan tâm và có nhiều ảnh hưởng tới không gian nội thất nhà ở đẹp. Có thể là một sơn tường màu sáng, giấy dán tường hay những cây xanh… trong đó có thể thấy bức tranh ảnh được ứng dụng nhiều và không thể thiếu trong bất cứ một ngôi nhà.

Bức tranh không chỉ giúp cho việc trang trí nội thất nhà ở thêm đẹp hay tạo cảm giác ấm cúng hơn với bức ảnh gia đình mà đó còn mang nét nghệt thuật, yếu tố thiên nhiên vào nhà bạn. Tuy nhiên làm thế nào để treo tranh ảnh cho đẹp và phù hợp ?. Dưới đây được xem là những gợi ý giúp bạn treo, trang trí ở những vị trí hợp lý.

Treo tranh ở trên ghế sofa trong phòng khách

Phòng khách là một địa điểm lý tưởng để treo tranh và mang nghệ thuật trong phòng và  ở gần vị trí sofa bạn có thể đặc một bức tranh, nó là điểm cộng thêm cho sự hoàn hảo đặc biệt là diện tích nhỏ. Bức tranh sẽ là điểm nhấn để giúp bạn và khách quên sự hiện diện của không gian hẹp mà thay vào đó là bức tranh.

Tuy nhiên một số gia chủ thường mắc phải sai lầm khi thiết kế nội thất nhà ở đó là treo tranh quá cao vì thế bạn cần lưu ý treo tranh ở một vị trí thấp để có thể nhìn ngăm dễ hơn cũng như tạo sự tương xứng với những nội thất xung quanh.

Treo tranh ở một bên tường

ở không gian phòng khách ngoài việc treo tranh ở trên ghế sofa thì bạn có thể sử dụng treo ở vị trí đối diện của ghế để giúp cho quá trình ngồi có thể chiêm ngưỡng nghệ thuật một cách tốt hơn.  Ngoài ra việc sắp xếp và treo tranh ở phía đối diện sẽ tạo ra sự đối xứng tránh việc tập trung quá nhiều chi tiết ở một chỗ.

Sử dụng tranh có hình ảnh liên quan

Tranh là yếu tố dùng để trang trí vì thế cần phải sử dụng một cách khéo léo nếu như sử dụng nhiều bức tranh cùng một lúc bạn có thể chọn những màu sắc tương đồng hay những phong cảnh thiên nhiên, hình ảnh liên quan một cách đồng điệu với chủ đề trong thiết kế thi công nội thất nhà ở xung quanh như vậy sẽ tạo ra nét tinh tế và thẩm mỹ hơn.

 Sắp xếp tranh một cách khéo léo

Có nhiều cách sắp xếp và trang trí tranh tuy nhiên cần phải tạo sự cân bằng thị giác vì thế cần phải sắp xếp theo nhóm. Chú ý treo những bức tranh to ở bên trái hay dưới cùng vì thông thường mắt của chúng ta thường nhìn từ bên trái. Hoặc bạn có thể đặt một bức tranh lớn chính giữa để trang trí để tạo điểm nhấn nổi bật.

Treo tranh ảnh ở vị trí trống

Nếu như ở bức tường trống ở khu vực hành lang, phòng khách bạn có thể sử dụng những bức tranh để giúp căn nhà trở nên ấp áp và tinh tế hơn. Tuy nhiên cần bố trí tranh ở một vị trí cân bằng để tạo đối xứng cho toàn bộ không gian khi thi công nội thất nhà.

Treo tranh trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một địa điểm lý tưởng để có thể mang nghệ thuật vào trong phòng, có thể là một bức tranh gia đình hoặc những hình ảnh kỷ niệm, bức tranh nghệ thuật sẽ rất tốt.  Bạn nên treo tranh ở bên cạnh giường ngủ sẽ thích hợp hơn. Ở đây bạn vừa có thể ngắm nhìn vừa tạo nét tinh tế tương xứng cho căn phòng.

Ứng dụng tranh ở phòng ăn

Ưng dụng tranh trong phòng ăn sẽ là một yếu tố thú vị mà được nhiều người làm. Ở vị trí gần với bộ bàn ghế ăn bạn nên sử dụng một bức tranh lớn hoặc nhỏ khác nhau và treo gần đó để giúp khu vực ăn uống trở nên thị vị hơn.

Ứng dụng tranh ảnh có cùng phong cách

Một trong những điểm mà bạn có thêm kinh nghiệm trang trí nội thất nhà ở trở nên đẹp hơn là có thể sử dụng những bức ảnh, tranh có màu sắc và họa tiết liên quan đến những phong cách thiết kế thi công nội thất xung quanh và nên nhớ sử dụng tranh ở mức độ vừa phải hợp lý không nên lạm dụng quá nhiều.

Một số vị trí và những cách treo tranh trên mà bạn có thể áp dụng để mang lại một ngôi nhà đẹp và hoàn mỹ hơn. Nếu cần tư vấn thiết kế thi công nội thất vui lòng liên hệ với K&K DECOR để được tư vấn nhé.