Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích 6 Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp

6 Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp

31/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế nội thất phòng họp, thiết kế nội thất, thiết kế thi công nội thất phòng họp, nội thất phòng họp, nội thất văn phòng, thi cong noi that van phong

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Là nơi gắn liền với những cuộc họp quan trọng thiết kế nội thất phòng họp cần dựa trên những tiêu chuẩn nhất định về kích thước, màu sắc hay nội thất và ánh sáng để đảm bảo cho quá trình họp diễn ra thuận lợi và đảm bảo về thẩm mỹ, công năng nhất đinh.

Mỗi công ty có những phòng họp và không gian thảo luận riêng biệt với những diện tích và phong cách thiết kế khác nhau nhưng chúng cần đảm bảo những tiêu chuẩn sau đây khi thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp.

Không gian phòng họp

Khi thiết kế thì không gian phòng họp hay còn gọi là kích thước rất được xem trọng để tối ưu được diện tích vừa tạo sự rộng rãi và thoải mái cho những cuộc họp.  Tùy vào mục đích và định hướng của các công ty để tạo ra những phòng họp lớn và nhỏ khác nhau. Như đối với một căn phòng cần có sự trao đổi trong nội bộ có thể cần sự đơn giản, diện tích vừa phải.  Đối với những phòng họp liên quan đến với đối tác và khách hàng có thể lựa chọn những không gian rộng thể hiện sự chuyên nghiệp thì cần đến một diện tích rộng.

Khả năng phát tán âm thanh và tiêu âm tốt

Thông tin trong những cuộc họp có thể rất quan trọng và là nơi tập trung nhiều người, có nhiều sự tương tác và trao đổi liên tục vì thế mà thiết kế nội thất văn phòng phòng họp cần đáp ứng được những tiêu chuẩn tán âm và tiêu âm một cách hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó phòng họp cần có sự riêng tư trong một không gian riêng để không làm những gián đoạn cuộc họp, tạo ra sự yên tĩnh là thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả cuộc họp hơn. Riêng chiều cao thông thủy cho phòng họp trong văn phòng khoảng 3m2.

Thiết lập  ánh sáng trong phòng họp

Ngoài việc tận dụng những ánh sáng tự nhiên sẵn có để tạo ra sự thông thoáng thì việc bố trí ánh sáng và âm thanh trong hệ thống phòng họp cần được xem xét kỹ càng để cho quá trình đọc, xem tài liệu dễ dàng hơn. Hơn thế chiều cao và vị trí mày chiếu trên màn hình cần có sự cân đối. Hệ thống âm thanh loa thường được bố trí ở phía trước hoặc sau của phòng họp

  

Vị trí về phòng họp

Phòng họp cần đặt ở một vị trí thuận lợi trong công ty với vị trí thoáng đãng, gần với phòng họp làm việc hoặc gần cửa ra vào tạo ra một khu vực lưu thông thuận lợi và thuận tiện giữa các phòng ban . Mặt khác còn hợp với phong thủy để mang lại sự may mắn. Ở những phòng họp lớn thì ít nhất phải có 2 cửa ra vào để tránh tình trạng xảy ra sự chật chội hoặc thành viên đến sớm và muộn.

Nội thất trong phòng họp tiện nghi

Sự đồng nhất về phong cách thiết kế và màu sắc cần được quan tâm trong thi cong noi that van phong phòng họp. Tùy vào chức năng mà có thể lựa chọn bàn ghế với kích thước tương ứng. Đặc biệt là số lượng ghế cần được cung ứng đủ với nhu cầu sử dụng và kích thước của chiếc bàn. Cần có sự sắp xếp và bố trí một cách khoa hoạc nhất để tạo ra sự chuyên nghiệp. Tránh tình trạng sử dụng nhiều kiểu ghế và màu sắc khác nhau.

Màu sắc trong thiết kế phòng họp

Tùy thuộc vào lĩnh vực và phong cách thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty để lựa chọn một màu sắc phòng họp phù hợp. Đối với những phòng họp lớn nên sử dụng những màu sắc nhã nhặn sẽ tốt hơn. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc và phụ kiện trang trí trong phòng họp.

Những tiêu chuẩn trên về thiết kế nội thất phòng họp tiện nghi và cao cấp mà các công ty cần nắm được để thể hiện sự chuyên nghiệp sang trọng cũng như góp phần mang lại sự thoải mái hơn trong quá trình hội họp. Nếu cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ với K&K DECOR nhé.