Trang chủ Tin tức Thông tin hữu ích 5 Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

5 Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

05/01/2018 - Hạng mục: Thông tin hữu ích

Từ khóa: thiết kế thi công nội thất văn phòng, thiết kế nội thất văn phòng, nội thất văn phòng, thiết kế nội thất văn phòng, noi that van phong, thi cong noi that

Chia sẻ:

Nội dung chi tiết

Để tạo ra môi trường làm việc tốt, tối ưu được diện tích hay sâu xa hơn là quảng cáo hình ảnh thương hiệu công ty, thu hút nhân tài thì việc thiết kế thic ông nội thất văn phòng làm việc là điều không thể thiếu. Tuy nhiên để có được những điều đó hay trước khi xây dựng văn phòng thì cần lưu ý và quan tâm những gì ?  Đó là điều mà các công ty khách hàng luôn quan tâm và đặt câu hỏi.

Hiện nay nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng ngày càng được ứng dụng nhiều, một văn phòng không đơn giản chỉ là sắp xếp bàn ghế làm việc hay thuê một văn phòng diện tích rộng đơn thuần để có thể thoải mái. Môi trường văn phòng ngày càng được chú trọng vì thế những yếu tố trên là chưa đủ. Những lưu ý dưới đây là điều mà các công ty cần phải nắm nếu như muốn có một không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, sang trọng và phù hợp.

Đảm bảo và đáp ứng về quy mô sử dụng

Đầu tiên cần phải chú ý đến diện tích của văn phòng làm việc, cần phải đám bảo về quy mô cũng như nhu cầu sử dụng để tránh sự lãng phí cũng như sự chật hẹp trong quá trình làm việc. Cần phải cân đô đong đếm tổng thể toàn bộ không gian sau đó là từng phòng cụ thể. Như ở phòng họp thì diện tích như thế nào để vừa đủ để không chiếm nhiều diện tích lãng phí hay phòng giám đốc, phòng giao dịch, khu vực lễ tân hay phòng làm việc nhân viên… đây được xem là phân chia không gian một cách rõ ràng và khoa học nhằm đáp ứng được công năng và thẩm mỹ.

Thiết kế thi công văn phòng phù hợp với công việc

Ở mỗi ngành nghề, mộ hình làm việc thì những tiêu chuẩn về thiết kế nội thất văn phòng lại khác nhau. Như những ngành nghề liên quan đến Marketing, truyền thông cần có sự tương tác với nhau nhiều thì phong cách mở, không gian làm việc nhóm chung sẽ được ứng dụng nhiều hơn. Trong khi đó ngành nghề liên quan đến luật sự, khoa học hay khảo cổ học, bảo mật lại cần nhiều đến sự riêng từ vì thế mà thiết kế thi công có nhiều sự khác biệt nên các công ty cần xác định được lĩnh vực ngành nghề để đảm bảo yếu tố phù hợp nhất.

Thi công văn phòng đúng với mục đích

Tất nhiên trong một văn phòng làm việc thì có nhiều phòng ban khác nhau và mỗi căn phòng lại có một chức năng và nhiệm vụ riêng vì thế cần phải xây dựng, lựa chọn nội thất văn phòng cao cấp đúng mục đích nhất định.  Như khu vực lễ tân cần tạo điểm nhấn, xây dựng thương hiệu, truyền tải được thông điệp công ty vì thế cần đến như hình logo, màu sắc và một chiếc bàn ghế làm việc phù hợp. Trong khi đó phòng giám đốc cũng có những yêu cầu riêng về thẩm mỹ, chất liệu và kiểu dáng bàn ghế, phòng họp hay phòng nhân viên cũng vậy. Cần đáp ứng nhu cầu riêng của từng phòng nhất định để cho nơi làm việc không bị nhàm chán và trùng lặp.

Yếu tố về màu sắc

Tất nhiên một yếu tố rất quan trọng mà bạn không thể thiếu trong thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp đó chính là màu sắc. Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ vì thế cần nghiên cứu và sử dụng một màu sắc thích hợp vừa tạo được cảm giác thoải mái, tập trung vào công việc lại có thể truyền tải được thương hiệu, phù hợp đến phong thủy. Cần nghiên cứu việc ứng dụng màu sắc hài hòa giữa nội thất và sơn tường nhất định.

Ánh sáng trong văn phòng

Ở những văn phòng diện tích nhỏ hay lớn cần chú ý đến việc sử dụng ánh sáng sao cho phù hợp nhất đặc biệt là nguồn sáng thiên nhiên. Hệ thống đèn cần được bổ sung và phân chia đồng đều ở các khu vực. Màu sắc đèn cũng như vị trí bố trí cần có sự đảm bảo nhất định để cung cấp môi trường làm việc tốt nhất.

Yếu tố trên cần được lưu ý trong thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói giá rẻ mà các công ty cần phải quan tâm. Ngoài ra cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với K&K DECOR nhé.